Ngày đăng: 2023-05-15 11:10:32
Đây là một thắc mắc khá phổ biến của những người bận rộn không có thời gian chưng yến. Vậy chưng yến bằng lò vi sóng được không? Chưng như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng yến không? Cùng Nhà Mộc tìm hiểu nhé.
Dù là chưng yến hay nấu cháo yến thì thời gian nấu yến cũng không được quá lâu ở nhiệt độ cao. Để hạn chế dinh dưỡng bị hao hụt nên nấu yến ở nhiệt độ khoảng 70 - 80 độ C trong khoảng khoảng 20-30 phút. Với yến chưng cách thủy có thể cho hũ yến vào nồi hấp khi nước đã sôi già và để lửa nhỏ để duy trì hơi nước làm chín yến thay vì để nước sôi liên tục. Với cháo yến hay soup yến thì trước khi ăn khoảng 20 phút mới cho yến vào và để lửa nhỏ.
Lò vi sóng sử dụng sóng viba để làm chín thực phẩm. Với cơ chế này, lò vi sóng có thể làm nóng thức ăn cả trong lẫn ngoài cùng lúc, rút ngắn hơn nhiều thời gian làm chín thức ăn so với nấu bếp.
Vậy chưng yến bằng lò vi sóng được không? Có nhiều ý kiến cho rằng dùng lò vi sóng tiết kiệm thời gian chưng hơn. Tuy nhiên, dưới áp lực của lượng nhiệt quá lớn, các chất dinh dưỡng quý giá có trong yến cũng bị phá hủy rất nhiều.
Như đã nói ở trên nên chưng yến khi đảm bảo nhiệt độ từ 70 – 80 độ C trong suốt thời gian chưng. Như vậy bạn hoàn toàn có thể chưng yến sào trong lò vi sóng; với điều kiện đảm bảo được mức nhiệt trên và thời gian vừa “chuẩn” khoảng 30 – 40 phút. Khi đó, yến sẽ chín từ từ, các sợi yến tơi nở, giòn, dai đúng vị và không mất chất.
Để đảm bảo lại vẫn tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng thố điện. Với nguyên lý làm việc dành riêng để chưng tổ yến sào, thố điện có cấu tạo gần như một chiếc nồi cơm điện có kích thước nhỏ, rất tiện dụng và an toàn cho người sử dụng.
Ngày đăng: 2024-06-15 11:07:32
Ngày đăng: 2024-06-06 14:36:19
Ngày đăng: 2024-04-16 11:18:13
Ngày đăng: 2024-04-01 16:25:11
Ngày đăng: 2024-03-11 11:06:26
Ngày đăng: 2023-10-07 10:46:04
Đây là một thắc mắc khá phổ biến của những người bận rộn không có thời gian chưng yến. Vậy chưng yến bằng lò vi sóng được không? Chưng như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng yến không? Cùng Nhà Mộc tìm hiểu nhé.
Dù là chưng yến hay nấu cháo yến thì thời gian nấu yến cũng không được quá lâu ở nhiệt độ cao. Để hạn chế dinh dưỡng bị hao hụt nên nấu yến ở nhiệt độ khoảng 70 - 80 độ C trong khoảng khoảng 20-30 phút. Với yến chưng cách thủy có thể cho hũ yến vào nồi hấp khi nước đã sôi già và để lửa nhỏ để duy trì hơi nước làm chín yến thay vì để nước sôi liên tục. Với cháo yến hay soup yến thì trước khi ăn khoảng 20 phút mới cho yến vào và để lửa nhỏ.
Lò vi sóng sử dụng sóng viba để làm chín thực phẩm. Với cơ chế này, lò vi sóng có thể làm nóng thức ăn cả trong lẫn ngoài cùng lúc, rút ngắn hơn nhiều thời gian làm chín thức ăn so với nấu bếp.
Vậy chưng yến bằng lò vi sóng được không? Có nhiều ý kiến cho rằng dùng lò vi sóng tiết kiệm thời gian chưng hơn. Tuy nhiên, dưới áp lực của lượng nhiệt quá lớn, các chất dinh dưỡng quý giá có trong yến cũng bị phá hủy rất nhiều.
Như đã nói ở trên nên chưng yến khi đảm bảo nhiệt độ từ 70 – 80 độ C trong suốt thời gian chưng. Như vậy bạn hoàn toàn có thể chưng yến sào trong lò vi sóng; với điều kiện đảm bảo được mức nhiệt trên và thời gian vừa “chuẩn” khoảng 30 – 40 phút. Khi đó, yến sẽ chín từ từ, các sợi yến tơi nở, giòn, dai đúng vị và không mất chất.
Để đảm bảo lại vẫn tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng thố điện. Với nguyên lý làm việc dành riêng để chưng tổ yến sào, thố điện có cấu tạo gần như một chiếc nồi cơm điện có kích thước nhỏ, rất tiện dụng và an toàn cho người sử dụng.
Theo nghiên cứu của Đại học Harvard và Đại học Wageningen uống 3 ly sữa tươi mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 18%, ngừa loãng xường và giúp xương chắc khỏe. Khi kết hợp với Yến sào với sữa tươi thì cho ra một kết quả...
Yến chưng trái lê là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm yến chưng trái lê ngọt mát ngay nhé
Hầu hết người mắc bệnh tiểu đường và ung thư thường do thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Vì vậy, ngoài điều trị bằng các phương pháp hóa học, xạ trị gây đau đớn cho người bệnh, các phương pháp thực dưỡng cũng được chú trọng...
Sở hữu được một vóc dáng thon gọn, không mỡ thừa là niềm mơ ước của rất nhiều người. Và chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng, quyết định 60-70% sự thành công của quá trình giảm cân.
Tổ yến là món được ví như là vàng trong làng thực phẩm. Ngoài việc đem đến công dụng tuyệt vời với nam giới, nữ giới, phụ nữ có thai và trẻ em, tổ yến còn là món bổ dưỡng rất tốt cho người cao tuổi sử dụng.
Tổ yến là một trong những sản phẩm được nhiều gian thương lựa chọn làm giả bởi giá trị kinh tế của yến. Mà phàm là sản phẩm liên quan đến ăn uống mà mua phải đồ giả thì đều là “lợi bất cập hại”
Bản quyền thuộc về Yến Nhà Mộc được thiết kế bởi Tâm Phát