Đây là một thắc mắc khá phổ biến của những người bận rộn không có thời gian chưng yến. Vậy chưng yến bằng lò vi sóng được không? Chưng như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng yến không? Cùng Nhà Mộc tìm hiểu nhé.

Nấu yến thế nào để giữ trọn dinh dưỡng

Dù là chưng yến hay nấu cháo yến thì thời gian nấu yến cũng không được quá lâu ở nhiệt độ cao. Để hạn chế dinh dưỡng bị hao hụt nên nấu yến ở nhiệt độ khoảng 70 - 80 độ C trong khoảng khoảng 20-30 phút. Với yến chưng cách thủy có thể cho hũ yến vào nồi hấp khi nước đã sôi già và để lửa nhỏ để duy trì hơi nước làm chín yến thay vì để nước sôi liên tục. Với cháo yến hay soup yến thì trước khi ăn khoảng 20 phút mới cho yến vào và để lửa nhỏ.

Có nên chưng yến bằng lò vi sóng không?

Lò vi sóng sử dụng sóng viba để làm chín thực phẩm. Với cơ chế này, lò vi sóng có thể làm nóng thức ăn cả trong lẫn ngoài cùng lúc, rút ngắn hơn nhiều thời gian làm chín thức ăn so với nấu bếp.

Vậy chưng yến bằng lò vi sóng được không? Có nhiều ý kiến cho rằng dùng lò vi sóng tiết kiệm thời gian chưng hơn. Tuy nhiên, dưới áp lực của lượng nhiệt quá lớn, các chất dinh dưỡng quý giá có trong yến cũng bị phá hủy rất nhiều.

Như đã nói ở trên nên chưng yến khi đảm bảo nhiệt độ từ 70 – 80 độ C trong suốt thời gian chưng. Như vậy bạn hoàn toàn có thể chưng yến sào trong lò vi sóng; với điều kiện đảm bảo được mức nhiệt trên và thời gian vừa “chuẩn” khoảng 30 – 40 phút. Khi đó, yến sẽ chín từ từ, các sợi yến tơi nở, giòn, dai đúng vị và không mất chất.

Để đảm bảo lại vẫn tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng thố điện. Với nguyên lý làm việc dành riêng để chưng tổ yến sào, thố điện có cấu tạo gần như một chiếc nồi cơm điện có kích thước nhỏ, rất tiện dụng và an toàn cho người sử dụng.

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về Yến Nhà Mộc được thiết kế bởi Tâm Phát