Yến chưng trái lê được xem là món ăn ngon, là bài thuốc trị ho hiệu quả cũng như mang nhiều công dụng cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây, Nhà Mộc sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm yến chưng trái lê ngọt mát, tẩm bổ cả nhà

1.    Nguyên liệu làm món yến chưng trái lê

  • Lê 2 quả
  • Hạt sen tươi 100gr
  • Táo đỏ 10 quả
  • Tổ yến tinh chế 2 tai
  • Gia vị: Đường phèn

Lê nên chọn những trái căng tròn, lớp vỏ mịn và khi cầm chắc tay, nặng thì lê ngon, mọng nước.

2.    Cách làm yến chưng trái lê

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lê rửa sạch, để ráo nước. 

Hạt sen tươi rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Táo đỏ rửa sạch với nước.

Tổ yến ngâm trong nước sạch khoảng 20-30 phút cho yến nở. Sau đó vớt ra để ráo nước.

  • Bước 2: Ninh hạt sen và yến

Cho 500ml nước lọc vào nồi rồi cho hạt sen tươi vào, sau đó đem đi ninh để hạt sen chín mềm. Khi hạt sen chín thì cho 3 muỗng canh đường phèn vào (có thể giảm lượng đường sao cho vừa với khẩu vị). Sau đó, bạn cho táo đỏ và yến vào ninh thêm 15 phút rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Cắt lê

Cắt đầu trái lê ra, sau đó dùng muỗng nạo ruột lê ra ngoài, trong quá trình làm thì làm nhẹ nhàng tránh để trái lê bị bể. Thịt lê vừa nạo ra bạn đem đi cắt thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào quả lê.

  • Bước 4: Chưng lê

Sau đó, bạn cho yến và hạt sen đã ninh vào quả lê rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút là hoàn thành.

  • Bước 5: Thành phẩm

Yến chưng trái lê thơm lừng mùi lê, vị ngọt thanh từ đường phèn và quả lê kết hợp cùng vị dai dai đặc trưng của yến, bùi bùi của hạt sen và táo đỏ ăn vô cùng bắt miệng. Chắc hẳn đây là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.

3.    Thưởng thức

Yến chưng lê không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nổi tiếng với công dụng trị ho, đặc biệt là cho các bé nhỏ, yến chưng trái lê còn giúp làm đẹp da và tăng cường sức kháng. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này nào!

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về Yến Nhà Mộc được thiết kế bởi Tâm Phát