Yến chưng sữa tươi không chỉ tốt cho sức khỏe và nâng cao sức đề kháng còn rất dễ chế biến và nguyên liệu tìm kiếm khá dễ dàng, phù hợp với khẩu vị của mọi người nên đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

06 công dụng tuyệt vời mà món yến chưng đường phèn sữa tươi mang lại

Giúp xương và răng chắc khoẻ: Trong sữa tươi có chứa một lượng canxi dồi dào, cùng với các vitamin và chất dinh dưỡng như vitamin D, vitamin K, phốt pho, magie… giúp hấp thu canxi tốt hơn. Đặc biệt khi chúng ta trưởng thành và già đi, việc uống sữa thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp. 

Bảo vệ tim mạch: Khoa học đã  chứng minh trong sữa tươi có lượng axit béo omega 3 rất cao. Đây là chất béo lành mạnh giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong sữa tươi có các hợp chất chống oxy hoá như Vitamin E, Selen và kẽm có khả năng tìm ra tế bào có thể gây đột biến, Vitamin D có khả năng điều hoà sự tăng trưởng tế bào, cùng với Vitamin B và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể từ đó giảm nguy cơ gây ung thư.

Hỗ trợ giảm cân: Yến chưng sữa tươi sở hữu hàm lượng protein cao nhưng lượng calo thấp, thêm vào đó Canxi và Vitamin D có trong yến chưng sữa tươi giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa bằng cách tăng sự trao đổi chất, chuyển hoá chất béo.

Tăng trưởng và phát triển: Protein có trong yến chưng sữa tươi đóng góp rất lớn cho quá trình tăng trưởng và phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ.

Làm đẹp da, chống lão hoá: Yến chưng sữa tươi có nhiều chất chống oxy hoá và nhiều Vitamin E giúp giảm nhanh quá trình lão hoá, lại có khả năng dưỡng ẩm, làm trắng cho da.

Tổ yến chưng đường phèn sữa tươi là món ăn phù hợp với khẩu vị và phù hợp dành cho các đối tượng sử dụng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,…bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình mình.

Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tổ yến: khối lượng bao nhiêu tùy thuộc vào khẩu phần, có thể dùng từ 10 đến 20 gram cho khoảng 3-4 người ăn. Tổ yến thô hoặc đã được sơ chế. Trong trường hợp bạn mua tổ yến còn lông, hãy sơ chế làm sạch trước khi chế biến.

Sữa tươi không đường và đường phèn.

Thố và nồi chưng yến.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu hãy bắt tay vào khâu chế biến:

Bước 1: Ngâm tổ yến vào bát nước sạch từ 30 phút đến 1 tiếng (tuỳ vào loại yến) để yến nở ra.

Bước 2: Sau đó cho yến vào thố đã chuẩn bị, đổ sữa tươi không đường ngập phần yến trong bát.

Bước 3: Cho bát yến vào nồi. Chưng cách thuỷ trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ và nên căn chỉnh thời gian chưng tùy mức độ già của yến nhé.

Bước 4: Sau khoảng 15 phút cho thêm đường phèn vào thố. Chưng thêm 5 phút là có thể thưởng thức.

Ăn nóng hay ăn mát là tùy vào sở thích của mỗi người sử dụng, tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu để nguội thì Yến chưng sữa tươi thường có vị tanh và rất khó ăn.

Lưu ý: 

Việc chế biến yến ở nhiệt độ trên 100 độ C là không nên bởi sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Chưng cách thủy là cách tốt nhất để giữ được giá trị dinh dưỡng của yến chưng sữa tươi nhé. Nếu bạn là người thích ăn ngọt thì cũng không nên cho quá nhiều đường vào yến chưng vì hàm lượng đường càng nhiều thì tác dụng của yến sào cũng sẽ càng giảm nhé.

Với các bước nêu trên thì bạn có thể dễ dàng thực hiện chế biến món Yến chưng sữa tươi cho cả gia đình mình rồi. Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn trong việc chăm sóc sức khoẻ của bản thân và gia đình mình.
 

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về Yến Nhà Mộc được thiết kế bởi Tâm Phát