Tổ yến chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho làn da và cơ thể. Khi kết hợp cùng nước dừa mang lại thêm tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Cách làm tổ yến chưng nước dừa

Chuẩn bị:

10g tổ yến Tinh chế.

50g nước cốt dừa.

Đường phèn.

3 bát nước.

Cách chưng:

– Ngâm tổ yến đến khi nở đều trong nước ấm, vớt ra, cho vào hũ hoặc bát sứ có nắp.

– Thêm đường phèn vào hũ rồi đem chưng cách thủy trong 20 phút. Lưu ý đậy kín nắp khi chưng để tránh hơi nước nhỏ vào yến.

– Sau 20 phút, cho 3 thìa nước cốt dừa vào chén và chưng tiếp trong 10 phút. Sau đó cho tiếp phần nước cốt dừa còn lại vào và chưng thêm 5 phút nữa.

– Tổ yến nước dừa dùng nóng hay lạnh đều được, nhưng dùng nóng sẽ có hương vị ngon hơn.

Tổ yến chưng nước dừa có tác dụng gì?

Món ăn này thích hợp cho cả gia đình, đặc biệt là phái đẹp. Vì ngoài công dụng bồi bổ sức khỏe của tổ yến, tổ yến chưng nước dừa còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc da. Do trong tổ yến sào có chứa threonine, là chất hình thành elastine và collagen; giúp làm giảm mụn, xóa tàn nhang, làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả. 

Để có được kết quả tốt nhất, chị em nên kiên trì sử dụng yến sào liên tục khoảng 3 lần 1 tuần (3-5 g yến/lần) từ 2-3 tháng để hồi sinh làn da nhé.

Lưu ý món ăn này không thích hợp cho người bị tiểu đường nhé!

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về Yến Nhà Mộc được thiết kế bởi Tâm Phát