Thời tiết oi nóng của ngày hè khiến cơ thể mất nước và mà gây uể oải, khó chịu. Cơ thể mệt mỏi khiến mọi người chán ăn khiến chất lượng dinh dưỡng cũng không được đảm bảo. Vì vậy mà đề kháng cũng suy giảm, cơ thể dễ say nắng hay cúm. Mùa hè cũng là lúc nhiều bệnh lây nhiễm như sốt xuất huyết hoành hành. 
Vậy ăn gì vừa ngon miệng, giải nhiệt lại vẫn đảm bảo sức khỏe?  Nhà Mộc mách bạn 2 món ăn từ yến sào giúp giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật trong những ngày nắng nóng hiệu quả.

Tổ yến trái cây tươi mát

Chuẩn bị:

30gr tổ yến tươi hoặc 5gr tổ yến khô Nhà Mộc.

Đường phèn (tùy khẩu vị của bạn).

Trái cây: các loại dưa hấu, xoài, bơ, táo… tùy sở thích.

Thực hiện:

– Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, xắt nhỏ. Sau đó cho vào chén và để vào tủ lạnh.

– Tổ yến sơ chế cho vào thố cùng đường phèn và một ít nước. Chưng cách thủy khoảng 15-20 phút.

– Cho phần tổ yến chưng đường phèn trong thố vào chén trái cây đã để tủ lạnh, đảo đều lên. Nếu thích ăn lạnh hơn, bạn có thể cho thêm đá.

– Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể cho thêm sữa đặc, sữa chua sẽ rất ngon.

Tổ yến hầm bồ câu

Chuẩn bị:

20gr yến tươi Thượng Yến.

1 con bồ câu.

50gr hạt sen

2 quả táo tàu.

Gia vị: muối, tiêu, đường,…

Cách thực hiện:

– Làm sạch tổ yến, bồ câu, hạt sen và táo tàu. Hạt sen, táo tàu nên ngâm trong nước khoảng 30 phút.

– Cho bồ câu vào nồi và nấu trên lửa lớn. Khi nước sôi và vặn lửa nhỏ để tiếp tục nấu cho đến chín hoàn toàn.

– Tiếp tục cho táo tàu, hạt sen vào nấu thêm khoảng 15 -20 phút, nêm gia vị vừa ăn.

– Trong thời gian nấu bồ câu, bạn chưng cách thủy tổ yến. Sau khi chưng yến, bạn đợi nồi bồ câu và các nguyên liệu chín rồi cho tổ yến vào trộn cùng.

– Múc đồ ăn ra chén và thưởng thức nóng.

 

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về Yến Nhà Mộc được thiết kế bởi Tâm Phát