Ngày đăng: 2023-06-14 11:21:53
Theo màu sắc, tổ yến được phân làm 3 loại chính: bạch yến (yến trắng), hồng yến (yến hồng), huyết yến (yến đỏ). Trong đó, bạch yến chiếm khoảng 90% tổ yến trên thị trường. Gọi là bạch yến nhưng liệu tổ yến càng trắng có tốt không?
Tổ yến được tạo ra từ bọt của chim yến. Vì vậy tổ yến có màu gì phụ thuộc một phần vào việc chim yến ăn gì. Thức ăn của chim yến chủ yến là côn trùng nhỏ. Mỗi khu vực sống mà loại côn trùng cũng khác nhau. Điều này cũng dẫn đến sự khác biệt ít nhiều về màu sắc.
Thông thường, bạch yến có màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Và câu trả lời cho câu hỏi “Tổ yến có phải càng trắng càng tốt?” là không, vì nếu tổ yến quá trắng có thể do sử dụng chất tẩy.
Tuy gọi là bạch yến nhưng màu trắng ngà hoặc hơi vàng mới là màu đặc trưng của bạch yến. Vì vậy khi chọn yến sào nếu tổ yến quá trắng thì có thể là hàng kém chất lượng. Quy trình tinh chế tổ yến chất lượng rất cầu kỳ. Với quy trình đạt chuẩn mỗi nhân công chỉ có thể làm sạch từ 1-1,5kg/tháng. Trong khi đó, sử dụng chất tẩy mỗi ngày 1 người có thể làm sạch đến 20kg. Có thể thấy sự chênh lệch về “năng suất” và khoản phí nhân công và thời gian mà gian thương có thể tiết kiệm được.
Để mua được bạch yến chất lượng bạn cần làm lòng những mẹo sau:
– Phân biệt dựa vào mùi của tổ yến: Tổ yến có mùi hôi nồng, hay mùi hắc, khét của chất tẩy thì khả năng cao tổ yến này đã bị tẩy trắng bằng hóa chất.
– Màu sắc của tổ yến: Yến sào qua tẩy hóa chất sẽ có màu trắng bóc rất giả. Trong khi tổ yến tự nhiên, làm sạch đúng quy trình tổ yến sẽ có màu trắng ngà, hơi ngả vàng. Ngoài ra, yến sào bị tẩy bằng thuốc sẽ xuất hiện các đốm xám không đều.
– Phân biệt dựa vào độ nở: Tổ yến Tinh chế đúng cách chỉ cần ngâm khoảng 30-60 phút là có thể chế biến. Và tổ yến cũng chỉ nên chưng trong khoảng 20-30 phút. Trong khi Tổ yến đã qua chất tẩy sẽ cần thời gian ngâm và chế biến lâu hơn rất nhiều (2-4 tiếng).
Ngày đăng: 2024-06-15 11:07:32
Ngày đăng: 2024-06-06 14:36:19
Ngày đăng: 2024-04-16 11:18:13
Ngày đăng: 2024-04-01 16:25:11
Ngày đăng: 2024-03-11 11:06:26
Ngày đăng: 2023-10-07 10:46:04
Theo màu sắc, tổ yến được phân làm 3 loại chính: bạch yến (yến trắng), hồng yến (yến hồng), huyết yến (yến đỏ). Trong đó, bạch yến chiếm khoảng 90% tổ yến trên thị trường. Gọi là bạch yến nhưng liệu tổ yến càng trắng có tốt không?
Tổ yến được tạo ra từ bọt của chim yến. Vì vậy tổ yến có màu gì phụ thuộc một phần vào việc chim yến ăn gì. Thức ăn của chim yến chủ yến là côn trùng nhỏ. Mỗi khu vực sống mà loại côn trùng cũng khác nhau. Điều này cũng dẫn đến sự khác biệt ít nhiều về màu sắc.
Thông thường, bạch yến có màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Và câu trả lời cho câu hỏi “Tổ yến có phải càng trắng càng tốt?” là không, vì nếu tổ yến quá trắng có thể do sử dụng chất tẩy.
Tuy gọi là bạch yến nhưng màu trắng ngà hoặc hơi vàng mới là màu đặc trưng của bạch yến. Vì vậy khi chọn yến sào nếu tổ yến quá trắng thì có thể là hàng kém chất lượng. Quy trình tinh chế tổ yến chất lượng rất cầu kỳ. Với quy trình đạt chuẩn mỗi nhân công chỉ có thể làm sạch từ 1-1,5kg/tháng. Trong khi đó, sử dụng chất tẩy mỗi ngày 1 người có thể làm sạch đến 20kg. Có thể thấy sự chênh lệch về “năng suất” và khoản phí nhân công và thời gian mà gian thương có thể tiết kiệm được.
Để mua được bạch yến chất lượng bạn cần làm lòng những mẹo sau:
– Phân biệt dựa vào mùi của tổ yến: Tổ yến có mùi hôi nồng, hay mùi hắc, khét của chất tẩy thì khả năng cao tổ yến này đã bị tẩy trắng bằng hóa chất.
– Màu sắc của tổ yến: Yến sào qua tẩy hóa chất sẽ có màu trắng bóc rất giả. Trong khi tổ yến tự nhiên, làm sạch đúng quy trình tổ yến sẽ có màu trắng ngà, hơi ngả vàng. Ngoài ra, yến sào bị tẩy bằng thuốc sẽ xuất hiện các đốm xám không đều.
– Phân biệt dựa vào độ nở: Tổ yến Tinh chế đúng cách chỉ cần ngâm khoảng 30-60 phút là có thể chế biến. Và tổ yến cũng chỉ nên chưng trong khoảng 20-30 phút. Trong khi Tổ yến đã qua chất tẩy sẽ cần thời gian ngâm và chế biến lâu hơn rất nhiều (2-4 tiếng).
Theo nghiên cứu của Đại học Harvard và Đại học Wageningen uống 3 ly sữa tươi mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 18%, ngừa loãng xường và giúp xương chắc khỏe. Khi kết hợp với Yến sào với sữa tươi thì cho ra một kết quả...
Yến chưng trái lê là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm yến chưng trái lê ngọt mát ngay nhé
Hầu hết người mắc bệnh tiểu đường và ung thư thường do thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Vì vậy, ngoài điều trị bằng các phương pháp hóa học, xạ trị gây đau đớn cho người bệnh, các phương pháp thực dưỡng cũng được chú trọng...
Sở hữu được một vóc dáng thon gọn, không mỡ thừa là niềm mơ ước của rất nhiều người. Và chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng, quyết định 60-70% sự thành công của quá trình giảm cân.
Tổ yến là món được ví như là vàng trong làng thực phẩm. Ngoài việc đem đến công dụng tuyệt vời với nam giới, nữ giới, phụ nữ có thai và trẻ em, tổ yến còn là món bổ dưỡng rất tốt cho người cao tuổi sử dụng.
Tổ yến là một trong những sản phẩm được nhiều gian thương lựa chọn làm giả bởi giá trị kinh tế của yến. Mà phàm là sản phẩm liên quan đến ăn uống mà mua phải đồ giả thì đều là “lợi bất cập hại”
Bản quyền thuộc về Yến Nhà Mộc được thiết kế bởi Tâm Phát