Từ thời phong kiến, Tổ yến đã là bát trân mà chỉ có vương công quý tộc được thưởng thức. Đây cũng là món ăn được quý mà chỉ phi tần được sủng ai có thể thưởng thức bởi những lợi ích của Tổ yến đối với sức khỏe và nhan sắc. Ngày nay khoa học cũng đã cho chúng ta biết được những thành phần trong Tổ yến, phần nào chứng minh những công dụng của Tổ yến với sắc đẹp
Tổ yến có chứa nhiều threonine là chất hình thành elastine và collagen, giúp tạo ra các tế bào da mới thay thế các tế bào cũ. Đồng thời giúp sửa chữa các tế bào da bị tổn thương và làm sáng da.
Proline có trong Yến sào có vai trò rất quan trọng trong quá trình tổng hợp và hình thành collagen, từ đó làm mờ nếp nhăn và mang lại một làn da khỏe khoắn. Phụ nữ nếu ăn tổ yến thường xuyên sẽ ít bị nổi mụn, tàn nhang, vết nám, hơn nữa còn có được làn da mịn màng, đặc biệt làm chậm quá trình lão hóa,bài trừ độc tố trong cơ thể.
Yến sào chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu để cơ thể tái tạo mô, cơ nói chung và tế bào da nói riêng. Đặc biệt trong Yến sào chứa hàm lượng lớn 2 hợp chất chống oxy hóa rất hiệu quả là Selenium và Glycine. Chính vì vậy nhiều phụ nữ ăn yến thường xuyên thường trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật của họ.
Yến sào có khả năng cải thiện sự trao đổi chất. Ngoài ra ăn Yến sào giúp tinh thần sảng khoái từ đó ảnh hưởng tích cực đến thần thái. Tiêu thụ tổ yến thường xuyên có thể giúp làn da trẻ trung, rạng rỡ và trắng sáng hơn.
Yến sào rất giàu tiền tố collagen giúp mái tóc khỏe mạnh. Collagen còn có vai trò trong xây dựng của xương, da, móng, tóc, cơ và gân. Khi chúng ta già đi, việc sản xuất collagen giảm đi. Do đó, chúng ta sẽ cần bổ sung collagen cho cơ thể bằng các đồ ăn thức uống giàu Collagen và tiền tố của nó.
Các axit amin trong nước yến có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân và tăng cơ. Vì vậy, bạn có thể không phải đối mặt với việc da bị nhão sau khi giảm cân.
Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, tổ yến được ghi nhận là thực phẩm thuần nhất. Chúng không độc và ôn hòa. Trong một cuốn sách có từ năm 1695, có ghi lại rằng yến sào có lợi ích giúp điều trị các cơ quan nội tạng như dạ dày, phổi và tim.
Nhờ khả năng chống viêm, ăn Yến sào cũng làm giảm sự phát triển của viêm xương khớp và giúp tái tạo sụn. Nghiên cứu đã chứng minh tổ yến có khả năng bảo vệ chondro trên tế bào khớp của con người, làm giảm các hoạt động dị hóa và tăng tổng hợp chất nền ngoại bào sụn.
Từ thực tế các gia đình có truyền thống dùng yến từ nhiều thế hệ cho rằng yến sào có thể cải thiện thị lực. Điều này là do một số loại hormone chim nhất định trong yến sào có thể giúp cơ thể tạo ra nhiều tế bào sừng giác mạc.
Tổ yến là một loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc với vô số lợi ích sức khỏe. Trong đó bao gồm tác dụng chống vi rút, chống viêm, bảo vệ thần kinh và điều hòa miễn dịch. Đó là nhờ thành phần nổi bật axit sialic và các dẫn xuất thymol có trong thực phẩm này.
Tổ yến có khả năng làm giảm mệt mỏi của công việc hoặc học tập và cũng giúp tăng cường trí nhớ. Vì nó cũng chứa axit sialic. Đây là thành phần chính trong nhóm glycolipid. Nhóm glycolipid cũng là một phần chức năng của não và thậm chí có khả năng giúp giảm viêm xảy ra trong hệ thần kinh.
Một bát súp yến rất giàu glycoprotein, hoạt động như một chất cung cấp năng lượng và giàu các yếu tố tăng trưởng, góp phần giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. Đặc biệt với phụ nữ mang thai, dùng Yến sào giúp tăng cường miễn dịch cho cả mẹ và con, mẹ khỏe cũng giảm tối đa biến chứng cho thai nhi.
Với việc ăn tổ yến thường xuyên, bạn có thể nhận thấy sự cải thiện về tiêu hóa, giấc ngủ và sức khỏe phổi. Những điều này thường được kê đơn trong y học cổ truyền.
Đối với những người không nghỉ ngơi đầy đủ trong nhiều ngày liên tiếp. Các triệu chứng kiệt sức có thể dễ dàng loại bỏ nhờ vào những giấc ngủ ngon. Ăn yến sào có thể giúp bạn cân bằng cơ thể. Phục hồi sức khỏe khỏi suy kiệt. Nó cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng để giải tỏa những mệt mỏi tích tụ.
Bản quyền thuộc về Yến Nhà Mộc được thiết kế bởi Tâm Phát