Tổ yến sào nổi tiếng là một trong những loại thượng phẩm chăm sóc và hỗ trợ điều trị bệnh tật thần kỳ. Hơn hết, tổ yến còn có công dụng làm đẹp hiệu quả được nhiều phụ nữ ưa chuộng.Khi kết hợp tổ yến với hoa mộc quế giúp nước yến có một hương thơm lành và mát dịu, một sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu thực dưỡng.
Tổ yến từ xưa đã là món ăn bồi bổ của vương công quý tộc. Với phi tử của vua hay nữ quý tộc, yến là món thượng phẩm để dưỡng nhan.
Ngày nay, yến sào đã được chứng minh giàu vitamin, khoáng chất và acid amin thiết yếu. Dùng tổ yến mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp:
Thúc đẩy sản sinh Collagen và Elastine, giúp tái tạo da, giữ làn da luôn tươi trẻ.
Collagen còn giúp ngăn ngừa nếp nhăn, nám, tàn nhang, làm chậm lão hóa.
Ăn tổ yến giúp tăng cường chức năng gan thận. Cơ thể thải độc tốt hơn, cũng giúp da đẹp, nhuận sắc hơn.
Acid amin trong yến giúp cơ thể giảm cân, tăng cơ, đốt cháy mỡ thừa.
Với sức khỏe, ăn yến giúp cải thiện thị giác; củng cố miễn dịch; cải thiện thần kinh; tăng cường trí nhớ.
Hoa mộc hay mộc quế hoa, là một loài cây thân gỗ. Nó là một vị thuốc có công dụng tốt cho sức khỏe. Mộc quế hoa sấy được ứng dụng trong chế biến thực phẩm, làm hương liệu tự nhiên.
Theo Đông Y, hoa mộc có vị cay, tính ấm. Hãm trà uống có tác dụng tán hàn, phá ứ kết, hóa đàm, sinh tân dịch.
Hoa mộc quế pha trà có tác dụng làm trắng da, giúp điều thải độc tố trong cơ thể, thanh lọc cơ thể, thư giãn tinh thần, cân bằng hệ thần kinh.
Đặc biệt rất tốt cho người già, những người hay có chức năng tiêu hóa yếu.
Nguyên liệu:
10gram yến tinh chế (khoảng 1 tai).
3gram hoa mộc quế (hoa quế) ~1 muỗng cafe.
Nước lọc.
Đường phèn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tổ yến tinh chế cho vào tô thủy tinh ngâm trong nước lọc từ 15 – 20 phút, sau đó vớt ra, cho vào rây inox tráng lại cho sạch.
Bước 2: Hoa quế pha 200ml nước sôi 90⁰C trở lên, cho hoa quế vào ngâm khoảng 5 phút.
Bước 3: Cho tổ yến đã làm sạch vào thố có nắp đậy, đổ nước hoa quế vừa ngâm ở bước 2 vào, vừa ngập phần yến trong thố, đặt thố yến vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút kiểm tra đến khi sợi yến nở đều là chín.
Cuối cùng: Thêm khoảng 1 – 2 muỗng cafe đường phèn với độ ngọt yêu thích, chưng tiếp 5 phút nữa là được.
Yến chưng có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon. Nếu không có thời gian, có thể chưng 1 lần và chia nhỏ ra hủ thủy tinh có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần 2 – 3 ngày.
Kết hợp tổ yến với quế hoa tạo thành món ăn bổ phổi, chữa các bệnh về đường hô hấp, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, tăng cường trí nhớ, làm chậm, hạn chế dấu hiệu lão hóa, đẹp da, điều hòa khí huyết, hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, điều trị ung thư, viêm gan B, C….. Món ăn thích hợp cho các bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ và người già cần bồi dưỡng sức khỏe hàng ngày, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bản quyền thuộc về Yến Nhà Mộc được thiết kế bởi Tâm Phát